Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu thành công ngư dân bị bệnh trên biển

  • 10:56 ,04/10/2018

KHPTO - Ngày 2/10/2018 các y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hiện đang công tác tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận ngư dân Huỳnh Văn H. trong tình trạng đau bụng dữ dội. Tại đây, bệnh nhân đã được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Sáng 1-10, anh Huỳnh Văn H., sinh năm 1992 ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, là ngư dân tàu cá QNg 95868-TS đang khai thác hải sản tại vùng biển phía Đông Bắc đảo Song Tử Tây thì bị đau bụng dữ dội, buồn nôn, đi tiểu ra máu. Đến sáng ngày 2-10, thuyền trưởng tàu QNg 95868-TS là ông Phạm Bé, sinh năm 1975 cùng quê với ngư dân bị bệnh, đã đưa tàu vào gần đảo, sau đó bệnh nhân H. được xuồng chuyển lên Bệnh xá đảo.

Bệnh nhân khi được đưa vào bệnh xá với triệu chứng của cơn đau quặn thận bên phải điển hình: đau xuất phát vùng thắt lưng, đau dữ dội từng cơn, đau lan xuống vùng bẹn sinh dục, không có tư thế giảm đau. 

Qua thăm khám lâm sàng và siêu âm ổ bụng, phát hiện bệnh nhân bị sỏi nhiều viên tại đường tiết niệu, gồm: đài bể thận – niệu quản bên phải và trong lòng bàng quang.

Sau khi đã thăm khám kỹ để loại trừ các bệnh lý khác, nhất là các bệnh lý ngoại khoa về ổ bụng, các y bác sỹ đã dùng thuốc: kháng sinh, giãn cơ trơn, lợi tiểu, truyền dịch. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt và đang được chăm sóc đặc biệt ở Bệnh xá đảo Song Tử Tây.

Tin, ảnh: ThS.BS. Nguyễn Anh Tuấn – Chủ nhiệm quân y Bệnh xá đảo Song Tử Tây; CNĐD. Hoàng Đình Nhu – Nhân viên Bệnh xá.

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email