Bắt chước “sao” chọn kiểu tóc

  • 23:49 ,02/02/2005

Theo nhà tạo kiểu tóc nổi tiếng của thành phố New York- Gil Ferrer, cách tốt nhất để nhận biết hình dạng khuôn mặt của bạn là hãy thực sự vẽ theo rìa mặt. Vuốt ngược tất cả tóc ra phía sau, hay cột thành đuôi ngựa.

Dùng một cây bút vẽ mày, vẽ theo đường rìa mặt - hình dạng khuôn mặt sẽ hiện lên dễ cho bạn nhận biết. Tất nhiên có thể là bạn sẽ không nhận ra rõ ràng chính xác khuôn mặt mình hình trái tim, vuông hay tròn... nhưng bạn cũng có được khái niệm gì đó về gương mặt của mình.

Khi đã xác định được khuôn mặt, bạn sẽ dễ dàng chọn kiểu tóc phù hợp, cách trang điểm phù hợp để che giấu khuyết điểm của gương mặt.

Sau đây là vài bí quyết của Gil Ferrer

Mặt hình trái xoan như Beyoncé Knowles, Charlize Theron, Juliette Binoche, Halle Berry. Gương mặt hình bầu dục hay còn gọi là trái xoan là dễ trang điểm nhất. Bạn có thể để tóc theo bất kỳ kiểu nào: dài, ngắn, quăn hay thẳng suôn... Vấn đề là bạn phải tự quyết định lấy kiểu dáng nào phù hợp nhất cho bạn trong từng hoàn cảnh, thời điểm... Gương mặt của Charlize Theron có hình bầu dục hơi tròn, thích hợp với các kiểu tóc ngắn, quăn, mềm, tỉa có phần so le lộn xộn quanh gương mặt. Mặt này không phù hợp với tóc dài. Nếu bạn quyết định để dài thì nên tỉa nhiều tầng, mềm mại ôm lấy gương mặt.

 Mặt dài như Julia Roberts, Liv Tyler hay mặt vuông như Kim Cattrall, Cameron Diaz. Đây là gương mặt thường gặp nhất. Nếu bạn có mặt dài hay vuông, bạn có thể rẽ đường ngôi gạt tóc sang một bên để làm cho mặt bớt vuông, bớt góc cạnh. Thường thì, tóc dài, bồng lên hay quăn dợn phù hợp với mặt vuông hay mặt dài (chữ nhật). Những gương mặt dài có thể trang điểm thành hình trái xoan - tóc quăn dợn, dài và rẽ giữa vén tóc sang hai bên. Mặt dài và hình chữ nhật nên để tóc dài ít nhất cũng phải ngang cằm hay hơn. Vuốt mái sang một bên sẽ giúp làm cho mặt như bớt dài đi. Nếu tóc quăn hay dợn thì tốt hơn vì giúp làm cho mặt có vẻ đầy ra, giống trái xoan hơn.

 Mặt hình trái tim như Cynthia Nixon, Jennifer Lopez. Gương mặt này thích hợp nhất với kiểu tóc không cân bằng, vén một bên để che bớt trán-Trán để nguyên rộng sẽ làm nổi rõ cái cằm quá nhỏ, quá nhọn. Kiểu tóc thích hợp với gương mặt này là cắt thật ngắn cao hơn cằm cỡ 5cm, nhưng phía trước trán để tóc mái dài vén sang một bên hay thả mềm mại một bên mặt. Nếu tóc dài, nên chừa một phần tóc tỉa ngắn xõa một bên. Nếu tóc bạn chỉ dài ngang cằm, nên uốn quăn hay dợn sóng chứ đừng thả suông. Tóc thẳng suôn sẽ làm nhấn mạnh cái cằm nhọn.

Mặt tròn như Kate Hudson nên để tóc kéo dài ra cho nhìn giống mặt trái soan. Rẽ giữa, vén tóc sang hai bên, để dài, thẳng hay quăn. Tóc ngắn sẽ không hợp với gương mặt này vì sẽ làm rõ thêm sự tròn trịa và đầy đặn của gương mặt. Tóc dài và quăn là kiểu tóc thích hợp nhất cho mặt tròn.

Gương mặt hình trái lê là khó làm cho cân bằng nhất. Gil đề nghị là nên xõa tóc xuống trán và thái dương. Tóc nên dài vừa đủ để che hai bên cằm làm cho gương mặt mềm mại ra.

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email