Báo cáo phát triển bền vững của Xiaomi có nhiều dự án vì cộng đồng

  • 21:09 ,14/07/2021

KHPTO - Xiaomi vừa công bố báo cáo bền vững năm 2020 với nhiều nội dung về cách tiếp cận và vận hành của công ty.

Bản báo cáo bền vững với 30 trang với một loạt sáng kiến mang tính bền vững của Xiaomi, gồm: bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và quản lý chuỗi cung ứng bền vững... Ngoài ra, Xiaomi còn cung cấp các thông tin liên quan đến khả năng truy cập, bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.
Bản báo cáo này được Xiaomi thực hiện tại thị trường Trung Quốc nói riêng các thị trường khác trên toàn thế giới nói chung.

Xiaomi nhấn mạnh vai trò quan trọng của sự đổi mới đối với tính bền vững và trong cách giải quyết các vấn đề toàn cầu. Trong cam kết đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, Xiaomi đã trở thành đối tác trong việc phát triển hệ thống cảnh báo sớm động đất. Tại Trung Quốc và một số nước khác có vùng động đất, trong vòng vài giây điện thoại thông minh Xiaomi chạy trên hệ thống MIUI (11 trở lên) và Mi TV có thể gửi đến những thông báo quan trọng cho người tiêu dùng khi động đất xảy ra. Những thông báo này cung cấp thông tin về nơi trú ẩn khẩn cấp gần nhất, chi tiết liên hệ khẩn cấp, liên hệ y tế và thông tin cứu hộ để giúp đỡ trong tình huống nguy cấp.

Trong năm 2020, Xiaomi MIUI Earthquake Alert đã phát hiện 29 trận động đất trên 4 độ richter và phát ra hơn 9,4 triệu cảnh báo.

Về vấn đề môi trường, báo cáo này mô tả cách mà Xiaomi đã kết hợp mục tiêu bảo vệ môi trường vào các khâu thiết kế và sản xuất sản phẩm. Đơn cử, hãng này đã giảm 60% việc sử dụng nhựa đối với bao bì của dòng Mi 10T và Mi 10T Pro.

Đến cuối năm 2021, Xiaomi đặt mục tiêu đạt được tỷ lệ giảm nhựa cao hơn đối với bao bì các sản phẩm mới ở châu Âu.

Báo cáo cũng nhấn mạnh khả năng tiết kiệm năng lượng của Xiaomi đã trở thành một tính năng quan trọng của hơn 40 loại sản phẩm tiêu dùng.

Qua báo cáo này, Xiaomi cũng đảm bảo các sản phẩm của hãng sẽ tuân thủ tất cả quy định về môi trường và an toàn của các quốc gia có bán sản phẩm của Xiaomi. Các sản phẩm của Xiaomi tuân thủ các quy định của EU, gồm: Chỉ thị CE, REACH, RoHS và WEEE.

Trong năm 2020, Xiaomi cũng đóng vai trò tích cực trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Vào tháng 3/2020, công ty này đã trao tặng hàng chục nghìn chiếc khẩu trang FFP3 cho chính phủ Ý và giúp đỡ những người dân ở vùng Veneto bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch. Xiaomi cũng gửi sản phẩm hỗ trợ đến Pháp, Anh và Ba Lan. Khi các trường học ở châu Âu phải đóng cửa và chuyển sang học trực tuyến, Xiaomi Tây Ban Nha đã tặng 1.000 smartphone cho Bộ Giáo dục Tây Ban Nha và phân phát cho trẻ em trên khắp đất nước. Tính đến ngày 15/7/2020, Quỹ Xiaomi Bắc Kinh đã tài trợ vật tư y tế cho tổng số 14 quốc gia, trong đó có Ý, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Myanmar.

LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email