Bác sĩ lên facebook vạch trần xe cấp cứu nhái

  • 22:23 ,03/03/2017

Xe nhái chỉ khác xe thật ở chỗ logo được đổi từ chữ "trung tâm" sang chữ "dịch vụ" - ảnh: facebook Tran Vinh Khanh

KHPTO - Bác sĩ Trần Vĩnh Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM, đã đăng tải một status trên facebook chỉ cách vạch trần xe cấp cứu nhái.

Sở dĩ bác sĩ Khanh làm như vậy là do ông phát hiện nhiều xe cấp cứu nhái xe của Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM trên đường.

Theo bác sĩ Khanh, những chiếc xe giả ông phát hiện mang logo y hệt như xe thật, với hình con rắn quấn quanh cây gậy trắng nằm trong hoa thị 6 cánh màu xanh. Tuy nhiên, thay vì dòng chữ “Trung tâm cấp cứu 115-Emergency Center” màu đỏ nằm thành đường tròn quanh hoa thị xanh thì các xe nhái lại viết là “Dịch vụ cấp cứu 115-Emergency Services”. Nếu chỉ nhìn qua, khó lòng phân biệt được bởi màu sắc, vị trí, font chữ các chi tiết trên logo y hệt.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung tâm Cấp cứu 115 phải đối mặt với hiện tượng xe giả, xe nhái. Đa số các xe đó thuộc các dịch vụ vận chuyển bệnh nhân có đăng ký, tuy nhiên một số hãng dịch vụ lại cố ý sử dụng các chi tiết mập mờ, không ghi rõ tên đơn vị hoặc nhái lại các họa tiết, logo của Trung tâm Cấp cứu 115.

115_NEW

Bác sĩ Khanh cho rằng đây là điều rất bất lợi cho người dân. Thứ nhất, xe của Trung tâm Cấp cứu 115 và các bệnh viện vệ tinh có ê kíp bác sĩ, điều dưỡng và trang bị đúng theo quy định, khung giá cấp cứu, tiền xe tính theo km cũng được nhà nước quy định. Nếu sử dụng phải xe nhái, khó lòng đảm bảo những vấn đề trên.

Bác sĩ Khanh cũng đăng tải rõ ràng trên facebook của mình hình ảnh mẫu xe cấp cứu thật của trung tâm do chính ông thiết kế với dòng chữ phía trên cửa sổ và các sọc đỏ ngang/chéo cũng như logo cận cảnh. Bác sĩ Khanh chia sẻ thêm: “Các xe của 22 trạm cấp cứu vệ tinh khác trực thuộc các bệnh viện trên địa bàn TP HCM có thể có thiết kế không hoàn toàn giống, nhưng đều ghi rõ thông tin trên thân xe cũng như tên bệnh viện nó trực thuộc”. Ông cũng khẳng định rằng, toàn bộ hệ thống cấp cứu 115 chính thức của TP HCM, với 23 trạm, đều chỉ có một tổng đài duy nhất là 115.

M.THẢO - Theo NLĐ
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email