AnyCamPlayer Quay video bằng webcam

  • 14:47 ,14/03/2005
Bạn muốn quay một đoạn video nhưng trong tay lại không có một máy quay phim nào, trong khi bạn lại có một chiếc webcam và máy vi tính. Chương trình AnyCamPlayer sẽ giúp bạn biến chiếc webcam của mình thành một máy quay phim thực sự, chỉ hơi tiếc rằng không có âm thanh kèm theo mà thôi (có thể khắc phục bằng cách thu âm riêng và ghép sau).

Bạn vẫn có thể quay được những đoạn phim video kỷ niệm trong gia đình với chiếc webcam rẻ tiền gắn vào máy tính nhờ phần mềm AnyCam Player. Phần mềm này còn giúp bạn chuyển các file avi ghi được thành dạng mpg ít tốn đĩa hơn, cũng như trích ra từng hình, tạo một số hiệu ứng và ghi thành file ảnh.

Giao diện của chương trình rất đơn giản, sau khi khởi động sẽ hiện một cửa sổ có tên là Anycam view để bạn xem và chọn mức chất lượng cho hình ảnh sắp thu được. Muốn chỉnh sửa bạn bấm nút Video Source, chỉnh sửa kích thước Anycam view hiển thị thì bấm vào nút Video Format hoặc chỉnh sửa trực tiếp ở mục Res.

Để ghi một đoạn phim, bạn bấm nút REC, chọn đường dẫn lưu đoạn phim rồi bấm OK. Muốn ngừng ghi bạn bấm vào nút STOP. Muốn xem đoạn phim vừa ghi bạn bấm vào nút Opens avi file. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các chương trình khác như Herosoft, Windows Media Player... để xem đoạn phim vừa quay được. File phim với định dạng avi có dung lượng khá lớn nên chương trình còn cung cấp cho bạn chức năng chuyển đổi file từ avi sang mpg với dung lượng nhỏ hơn rất nhiều. Để chuyển đổi, bạn bấm vào nút MPEG Comp. Sau đó bấm vào nút AVI Open chọn lựa file avi cần chuyển và chọn đường dẫn lưu file mpg ở mục Save, sau đó bấm nút Start để thực hiện. Ngoài các chức năng trên, AnyCamPlayer còn hỗ trợ thêm một chương trình nhỏ khá hay trong việc xử lý hình ảnh thu được từ webcam, đó là CaptureDog. Bạn bấm vào nút CaptureDog. Để tạo hiệu ứng cho hình ảnh bạn bấm vào nút Sticker, chương trình hiện ra cửa sổ View Finder bạn bấm nút Capture để lấy hình ảnh từ webcam. Sau khi bấm, chương trình hiện ra một cửa sổ với các hiệu ứng. Nếu muốn thêm nhiều hiệu ứng đẹp, bạn bấm vào nút có hình mũi tên, chọn hiệu ứng và bấm nút mũi tên để tiếp tục. Chương trình sẽ hỏi bạn chọn kích thước hình ảnh. Sau khi chọn xong, bấm nút Making Sticker để hoàn tất quá trình tạo hiệu ứng cho ảnh. Bạn có thể lưu hình ảnh này, gửi qua mail cho bạn bè hoặc in ra giấy bằng các nút lệnh Print, Save, Mail...

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email