An ninh cho smartphone

  • 07:13 ,12/09/2017
KHPT - LBVMVT số 634 có bài cảnh báo về hacker có thể tấn công smartphone của bạn. Một ứng dụng antivirus tuy không bảo đảm ngăn chặn tất cả các loại tấn công này nhưng nó có thể ngăn chặn một số hoặc đưa ra lời cảnh báo gì đó để bạn lưu tâm.

Vấn đề là rất ít người dùng chịu khó cài một ứng dụng antivirus cho điện thoại của mình (trong khi đối với máy tính thì hầu như máy nào cũng có cài một phần mềm antivirus). Đề phòng vẫn hơn, nếu bạn dùng điện thoại Android thì nên cài 1 trong 2 ứng dụng miễn phí được đánh giá cao sau đây:

- 360 Security: mức độ phát hiện mã độc khá cao, đến 99,9%. Ứng dụng nhẹ, có giao diện đẹp, có thể hoạt động nền (khi điện thoại rảnh). Phiên bản mới nhất còn có chức năng dọn rác, tối ưu hóa RAM, định vị hoặc xóa dữ liệu khi điện thoại bị đánh cắp. Ứng dụng này do công ty Qihoo, Trung Quốc, phát triển nhưng được hơn 200 triệu người trên thế giới sử dụng và đánh giá cao. Download tại Google Play.

- Nếu không muốn dùng 360 Security, bạn có thể dùng ứng dụng antivirus miễn phí nổi tiếng từ lâu là AVG AntiVirus for Android. Ngoài chức năng chống virus, malware, spyware, các ứng dụng không an toàn, các cuộc gọi không mong muốn và những mối nguy khác, AVG cũng còn có chức năng khóa, định vị, xóa dữ liệu khi điện thoại bị thất lạc hay mất cắp.

Hoàng Sơn

Ý kiến của bạn

  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email