Ăn nhiều chất béo chưa bão hòa có thể làm chậm sự chết

BÌNH MINH (Health Care Asia Daily, 20/11/2017)| 30/11/2017 11:15

KHPT - Một nghiên cứu của Trường y tế công cộng Harvard T.H. Chan, việc tiêu thụ nhiều chất béo không bão hòa có liên quan đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa và chất béo đã chuyển hóa có liên quan đến tỷ lệ tử vong cao hơn so với cùng số lượng calo từ carbohydrat. Quan trọng nhất, thay thế các chất béo no với chất béo chưa bão hòa mang lại lợi ích cho sức khỏe đáng kể.

Nghiên cứu này là cuộc khảo sát lớn và chi tiết xác định cách thức chất béo trong ăn uống ảnh hưởng đến sức khỏe. Nó cho thấy thay thế các chất béo bão hòa như bơ, mỡ heo và chất béo trong thịt đỏ với chất béo chưa bão hòa từ các thực phẩm nguồn gốc thực vật như dầu olive, dầu hạt cải và dầu đậu nành có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe đáng kể.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ăn nhiều chất béo chưa bão hòa có thể làm chậm sự chết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO