60 học bổng thạc sĩ tại Nhật Bản

  • 07:16 ,07/10/2019
KHPTO - Cục hợp tác quốc tế, Bộ giáo dục và đào tạo vừa có thông báo Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện chương trình Học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2019 cho niên khóa 2020 - 2022 với 60 học bổng thạc sĩ.

Học bổng JDS dành cho cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan nhànước của Việt Nam có năng lực để theo học chương trình thạc sĩgiảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 2 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau: tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (kinh tế công, quản trị công), giao thông/phát triển đô thị, năng lượng, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa môi trường, tăng cường hệ thống luật pháp và tăng cường năng lực hành chính công. Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộđể có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Niên khóa 2020 - 2022, chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 60 học viên thạc sĩ.

Các tiêu chí tuyển chọn là: ứng viên có khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp; ứng viên có năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác, bao gồm cả trình độ tiếng Anh thể hiện qua điểm thi TOEFL ITP 500 (iBT 61) hoặc IELTS 5.5 còn hiệu lực đến 31/5/2020.

Chếđộhọc bổng trong quá trình tuyển sinh ở Việt Nam như sau: miễn phí thi TOEFL ITP và kiểm tra sức khỏe do JICE tổ chức; hỗ trợ phí đi lại và lưu trú cho các vòng loại (chỉ dành cho các ứng viên khu vực ngoài Hà Nội) và khóa học định hướng tại Hà Nội (cho tất cả ứng viên trúng tuyển).Chếđộhọc bổng sau khi trúng tuyển: miễn phí xin visa; học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học Nhật Bản; vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Nhật Bản; sinh hoạt phí hàng tháng tại Nhật Bản; trợ cấp ban đầu cố định để mua máy tính, học liệu; hỗ trợ tìm nhà ở và miễn phí tiền đặt cọc nhà ở tại Nhật; chi phí tham dự hội thảo trong nước Nhật và quốc tế; chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt Nam sau khi học xong.

Ứng viên truy cập trang web http://jds-scholarship.org đểtải tài liệu hướng dẫn tuyển sinh vàbộhồsơ dự tuyển học bổng JDS. Ứng viên nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) Văn phòng dự án học bổng JDS tại Việt Nam, tầng 3, tòa nhà Việt - Nhật (VJCC), Trường đại học ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. Thời hạn nộp hồ sơ giấy và hồ sơ online: trước 17 giờ ngày 29/10/2019.

P.T
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email