3 smartphone đầu tiên của Nokia được nâng cấp lên Android 9.0

  • 18:26 ,31/12/2018

KHPTO - Tính đến thời điểm cuối năm 2018, Nokia hiện đang là thương hiệu có nhiều dòng smartphone được cập nhật lên hệ điều hành Android 9.0 Pie sớm nhất. Các sản phẩm đã được nâng cấp lần lượt là Nokia 7 Plus, Nokia 6.1 và Nokia 6.1 Plus.

Được cập nhật những phần mềm mới nhất từ Google, Android 9.0 Pie ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để gia tăng trải nghiệm của người dùng trên thiết bị.

Người dùng đang xài smartphone Nokia nhận được bản cập nhật Android 9 Pie cũng là người tiên phong nhận được bản mẫu của Digital Wellbeing Beta đang được thử nghiệm qua Google Play, dù không dùng thiết bị Pixel của Google.

Các tính năng Digital Wellbeing mới sẽ tự động chuyển màn hình sang chế độ nghỉ. Các chức năng này sẽ làm nổi bật thời gian sử dụng thiết bị trên Dashboard và cho phép người dùng đặt giới hạn thời gian dùng ứng dụng. Hơn nữa, chế độ giảm ánh sáng vào buổi tối làm màn hình mờ dần sang màu xám, đồng thời kích hoạt chế độ không làm phiền vào thời gian được xác định trước.

Mỗi chiếc smartphone Nokia chạy hệ điều hành Android One sẽ được cập nhật bảo mật hành tháng trong 3 năm liên tiếp và cập nhật hệ điều hành trong 2 năm sau khi ra mắt.

Một số tính năng nổi bật của Android 9 Pie

- App Actions: Giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách dự đoán động thái tiếp theo của bạn và hiển thị những gợi ý phù hợp trên điện thoại.

- Slices: Xác định thông tin có liên quan của các ứng dụng mà bạn yêu thích để dễ truy cập khi cần.

- Adaptive Battery: Sử dụng tính năng linh hoạt để nhận biết các ứng dụng cần thiết và ưu tiên thời lượng pin cho các ứng dụng quan trọng.

- Adaptive Brightness: Tự động điều chỉnh độ sáng của điện thoại cho phù hợp bằng hoạt động tương tác của bạn với các cài đặt khác nhau.

- New system navigation: Tính năng của nút Home cung cấp các gợi ý và đề xuất thông minh (người dùng có thể tự điều chỉnh thay đổi).

Một số tính năng nổi bật của Digital Wellbeing

- Dashboard: Làm nổi bật thời gian sử dụng màn hình và số điện thoại, gồm: số lần thiết bị đã được mở khoá và số lượng thông báo mà bạn nhận được.

- App Timers: Đặt giới hạn thời gian khi sử dụng ứng dụng.

- Wind Down and Do Not Disturb: Đặt thời gian biểu hằng ngày trong điện thoại để bạn an tâm đi ngủ. Màn hình điện thoại sẽ chuyển sang chế độ Grayscale, và với chế độ “Do not Disturb” thiết bị sẽ tắt âm lượng thông báo.

CAO KIẾN NAM
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email