3 cách để tiết kiệm khi đi du lịch nước ngoài

  • 06:38 ,25/04/2019

KHPTO - Thời điểm này, hoa anh đào đang nở rộ ở Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và thu hút đông đảo khách du lịch. Ba mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp du khách tiết kiệm được một khoản đáng kể khi đến đó để ngắm hoa anh đào, cũng như khám phá những đặc trưng khác.

Đặt phòng khách sạn

Booking.com, Agoda là hai trang web đặt phòng có mạng lưới khách sạn liên kết lớn nhất hiện nay. Khi lựa chọn đặt phòng, bạn cần xem xét các yếu tố: giá phòng, điểm rating, và vị trí của khách sạn.

Không nhất thiết phải lựa chọn địa điểm trung tâm, bạn có thể cân nhắc những nơi gần hệ thống tàu điện hay bến xe, đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển. Các điểm du lịch của những điểm đến nói trên hầu hết đều nằm trên trục giao thông có nhiều phương tiện công cộng đi qua.

Nếu đi theo nhóm đông người, việc lựa chọn theo hình thức “dorm” cũng rất có lợi với chi phí rẻ hơn nhiều so với phòng riêng. Ngoài ra, một nhóm bạn cũng có thể đặt căn hộ trên airbnb với chi phí dễ chịu hơn; khi đó, bạn có không gian riêng để ngủ nghỉ, thậm chí là nấu nướng.

Với Nhật Bản, bạn đặt phòng càng sớm càng rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đặt phòng giờ áp chót cũng có thể nhận ưu đãi. Để thuận tiện cho việc đặt phòng giờ chót, bạn hãy cài ứng dụng đặt phòng khách sạn trên điện thoại để theo dõi, để có cơ hội nhận được mức giá khuyến mãi đến 30%.

Tận dụng phương tiện công cộng

Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản đều có hệ thống giao thông công cộng rất phát triển. Thay vì mua lẻ theo từng chặng và từng phương tiện vận chuyển, du khách có thể mua loại thẻ (dạng prepaid card) và nạp tiền vào thẻ để di chuyển giữa các chặng, sử dụng trên nhiều loại phương tiện và nhiều thành phố khác nhau.

Chẳng hạn, khi đến Hàn Quốc, bạn có thể chọn mua loại thẻ T-Money để đi tàu điện ngầm, xe bus, taxi. Bạn chỉ cần “top up” tại các máy nạp tiền ở bến tàu hoặc tại các cửa hàng tiện lợi. Chi phí khi đi bằng thẻ tính theo từng chặng sẽ rẻ hơn so với việc mua lẻ và lại rất thuận tiện.

Đăng ký chuyển vùng quốc tế

Chuyển vùng quốc tế (roaming) là dịch vụ giúp bạn vẫn dùng SIM số của mình tại Việt Nam để liên lạc với người nhà và truy cập Internet khi ra nước ngoài.

Thực tế, chi phí dịch vụ Roaming không đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt, nếu là thuê bao của VinaPhone, bạn sẽ được hưởng lợi nhiều hơn do chi phí Roaming của nhà mạng này khá rẻ so với các đơn vị khác trên thị trường. VinaPhone hiện đang giảm giá cước gọi 25% (gọi 4 phút miễn phí 1 phút) cho du khách đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Chương trình ưu đãi sẽ kéo dài đến ngày 5/5/2019.

Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu Data, khách hàng có thể đăng ký các gói cước Rx với giá từ 244 đồng/MB. Các gói cước này đều không giới hạn thời gian sử dụng. Nếu chọn gói cước R500, bạn sẽ có 2 GB với 500.000 đồng. Ngoài ra, VinaPhone còn khá nhiều gói cước khác, bạn có thể tìm hiểu trên trang web http://vinaphone.com.vn/roaming/rx hoặc gọi số điện thoại +8424.3773.1857.

Hiện nay, wifi gần như có ở khắp nơi tại các nước phát triển. Do đó, có thể bạn không cần phải mua SIM hay thiết bị 3G/4G khi đi du lịch. Thay vào đó, việc chọn dịch vụ roaming sẽ giúp bạn giữ số điện thoại đang dùng tại Việt Nam để có thể dùng thêm data những lúc cần thiết với chi phí tương đối.

TÔN GIA QUYỀN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email