Phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp”

  • 09:22 ,04/06/2020
KHPTO - Tổng cục giáo dục nghề nghiệp (Bộ lao động - thương binh và xã hội (LĐ - TB & XH)) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp- Startup Kite năm 2020".

Theo Bộ LĐ - TB & XH, sau dịch Covid-19, theo khảo sát có 30% công việc tại doanh nghiệp không còn phù hợp và 40% kỹ năng phải thay đổi do doanh nghiệp chuyển đổi mô hình hoạt động. Đây là thách thức lớn với lực lượng lao động và cần phải có những chương trình đào tạo chuyển đổi. Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sẽ là bước đi đầu tiên trong phong trào khởi nghiệp khối học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp, nhất là khởi nghiệp sáng tạo tại những trường kỹ thuật như Cao đẳng FPT Polytechnic.

Ông Trương Gia Bình, chủ tịch Tập đoàn FPT, chủ tịch hội đồng giám khảo cho biết: Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp này rất kịp thời bởi sẽ khơi nguồn sáng tạo trong học sinh, sinh viên. Các trường khối giáo dục nghề nghiệp hướng đến dạy kỹ năng, trong đó kỹ năng quan trọng nhất là học tập suốt đời để thích ứng với sự thay đổi của xã hội.

Startup Kite năm 2020 sẽ được tổ chức thành 3 vòng: vòng sơ tuyển (từ 28/5 đến 15/8), bán kết (theo khu vực từ 20/8 - 10/10) và chung kết (14 - 15/11) tại TP.HCM.

Vòng chung kết với 24 thí sinh/đội thi xuất sắc sẽ thuyết phục, thương thuyết với nhà đầu tư để huy động vốn; đồng thời phải xử lý những tình huống ban giám khảo đưa ra.

Giải thưởng gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 21 giải khuyến khích.

Cuộc thi nhận được sự đồng hành của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ doanh nhân Sao Đỏ và một số công ty, tập đoàn.

K.H
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email