12 sáng kiến kinh doanh đoạt giải Sáng tạo xã hội 2017

  • 10:41 ,24/01/2018

Ảnh: nhóm tác giả đạt giải cao tại hạng mục Sáng tạo trẻ.

KHPTO - Trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) phối hợp với Công ty TNHH tư vấn và phát triển nguồn lực (IBE), Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring và Quỹ Vì tầm vóc Việt vừa tổ chức buổi chung kết cuộc thi Sáng tạo xã hội 2017 (SOIN Challenge 2017). Cuộc thi được thực hiện trên nền tảng kênh Ươm tạo sáng kiến xã hội trực tuyến (SOIN) và được tài trợ bởi Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP).

SOIN Challenge 2017 chính thức khởi động từ ngày 15/9/2017 tại Hà Nội. Sau 3 tháng phát động, ban tổ chức (BTC) đã tiếp nhận gần 150 hồ sơ đăng ký tham dự trên cả nước. Khác với các cuộc thi khởi nghiệp khác, SOIN Challenge đặc biệt chú trọng đến tiềm năng tạo tác động xã hội mà các sáng kiến tham gia có thể mang lại. Kết quả, có 6 giải thưởng thuộc hạng mục Sáng tạo không giới hạn và 6 giải thưởng thuộc hạng mục Sáng tạo trẻ đã được trao cho các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam.

Ông Chu Văn Thắng, điều phối viên Đổi mới sáng tạo quốc gia, IPP cho biết: “Đây là sân chơi ý nghĩa, thiết thực nhằm ươm mầm những ý tưởng của các cá nhân, tổ chức mong muốn tạo tác động xã hội bằng các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững. Hoạt động này sẽ đóng góp tích cực vào việc thực hiện mục tiêu quan trọng của IPP trong việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại Việt Nam”.

Bà Phạm Kiều Oanh, nhà sáng lập, giám đốc CSIP, thành viên ban giám khảo cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao các đội thi đã thể hiện xuất sắc phần thuyết trình ý tưởng của mình trước ban giám khảo. Đây là kết quả xứng đáng cho các đội thi không chỉ có mô hình kinh doanh sáng tạo mà còn chứng minh được các tác động xã hội tích cực do mô hình này mang lại. Bên cạnh việc trao tặng vốn hạt giống, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng các ý tưởng trong thời gian tới nhằm giúp các bạn hoàn thiện hơn nữa mô hình kinh doanh của mình”.

Giành giải nhất ở hạng mục Sáng tạo không giới hạn, anh Võ Phi Vũ, sáng lập dự án SharingFarming.Net - Farmer 4.0 - Sàn của người nông dân cũng chia sẻ về dự định phát triển dự án trong thời gian tới. Theo đó, anh sẽ tiếp tục làm việc với các ban ngành để triển khai dự án tại TP.HCM, tiếp đến là Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng bằng sông Cửu Long để bà con nông dân tại đây có thể hưởng lợi từ dự án này.

 

 

Việt Thy
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email