1.500 người chạy bộ gây quỹ 450 triệu đồng cho chương trình ‘Trái tim cho em’

  • 11:32 ,05/10/2020

KHPTO - Toàn bộ doanh thu, khoảng 450 triệu đồng, từ bán vé giải chạy Viettel Fastest đã được trao tặng cho quỹ “Trái tim cho em” - chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện.

Sáng 4/10/2020 tại Phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội), giải chạy Viettel Fastest 2020 do Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) phối hợp với Quỹ tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của 1.500 vận động viên trong nước và quốc tế.

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống của Viettel Telecom (15/10/2000 - 15/10/2020), Viettel Fastest là giải chạy Việt dã cự ly 10 km dành cho 3 đối tượng: chuyên nghiệp, bán chuyên và người mới chạy.

Chia sẻ về lý do tổ chức giải chạy Viettel Fastest, ông Nguyễn Quang Lập - phó tổng giám đốc Viettel Telecom, cho biết: Viettel Fastest không chỉ tạo ra sân chơi cho những người yêu thích môn chạy bộ tại Việt Nam và trên thế giới, mà còn khích lệ phong trào tập luyện thể thao lành mạnh cho cộng đồng, phù hợp với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội của Viettel.

Giải chạy đã thu hút được sự tham gia của nhiều vận động viên điền kinh thuộc tuyển quốc gia, như Phạm Thị Hồng Lệ, Lê Trung Đức, Vũ Văn Sơn, Đinh Thị Bích...

Ngoài ra, giải này còn có sự tham gia của các vận động viên khuyết tật, khiếm thị.

Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt với tổng trị giá khoảng 138 triệu đồng, mỗi vận động viên về nhất ở từng hạng mục giải còn được nhà tài trợ Viettel Store tặng 1 đồng hồ thông minh (nhãn hiệu Garmin Forerunner 45, khoảng 5 triệu đồng, dành nam, hoặc Apple Watch Series 3 GPS 38mm Silver, khoảng 5,7 triệu đồng, dành cho nữ).

Với thông điệp “Bứt tốc cùng công nghệ”, giải chạy Viettel Fastest đã ứng dụng nhiều công nghệ mới trong việc đăng ký cũng như tham gia giải chạy. Đó là hệ thống quản lý trực tuyến bằng mã ghi danh, công nghệ check-in xác thực gương mặt, sử dụng waiver (giấy miễn trừ trách nhiệm) điện tử và mã QR Code để nhận hoặc ủy thác nhận hộ Race-kit dễ dàng
Ngoài các ứng dụng công nghệ, vận động viên có thể ghi danh và chuyển nhượng BIB chạy trực tuyến một cách rất tiện lợi và miễn phí, không cần thông qua ban tổ chức.

Đại diện Viettel Telecom trao giải cho các vận động viên đạt thành tích cao.
Đại diện Viettel Telecom trao số tiền cho đại diện quỹ "Trái tim cho em".
LƯU TRIỀU TIÊN
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email