“Hội An show - Tri ân” sẽ được tái diễn vào ngày 28/3/2021

  • 14:53 ,18/03/2021

KHPTO - Sau một thời gian tạm hoãn do diễn biến dịch bệnh phức tạp, chương trình thực cảnh “Hội An show - Tri ân” (TP. Hội An, Quảng Nam) sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20 giờ ngày 28/3 trên kênh VTC9. Đây là show diễn thực cảnh văn hóa, lịch sử được dàn dựng ngay tại Chùa Cầu - trái tim phố cổ Hội An, phục dựng đại cảnh “Trị thủy quái đế” kể sự tích Chùa Cầu và thương cảng quốc từng một thời phồn vinh.

Đạo diễn Nguyễn Quang Vinh cho hay, “Hội An show - Tri ân” chỉ là một lát cắt văn hóa của vùng đất Hội An gắn với những câu chuyện từ lụa tơ tằm đến bài chòi, văn hóa Chăm... Trong đó, tập trung vào 3 điểm nhấn: tái hiện một phần thương cảng Hội An thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20; tái hiện cuộc chiến giữa người dân và thủy quái dựa trên sự tích Chùa Cầu; tương tác giữa khán giả với show diễn. Tính chân thực trong “Hội An show - Tri ân” được đề cao và chăm chút cẩn trọng từ diễn viên, đạo cụ đến bối cảnh, nhịp sống xung quanh sân khấu...

“Tham gia chương trình này có khoảng 150 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng, bao gồm 30 diễn viên người nước ngoài đóng vai thương nhân, khách du lịch. Đây không phải là chương trình sắp đặt mà nó diễn ra như cuộc sống Hội An vốn như thế. Kể cả việc tuyển chọn 15 diễn viên múa đội bình gốm cũng phải là người Chăm, bình gốm thật chứ không phải trình diễn. Tôi tin rằng show diễn sẽ để lại dấu ấn cho du lịch Hội An…” - đạo diễn Nguyễn Quang Vinh cũng cho biết.

TIÊN SA
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email