“Hộ chiếu vaccine” có giúp bất động sản nghỉ dưỡng “thoát hiểm”?

  • 23:11 ,20/10/2021
Đề xuất thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc được Chính phủ thông qua, đang được kỳ vọng sẽ mở cánh cửa “hồi sinh” cho ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng nơi đảo Ngọc. Chấp nhận đón khách du lịch có “hộ chiếu vaccine” được xem như bước chuyển quan trọng trong chiến lược “sống chung” với Covid-19 và nhanh chóng giúp ngành công nghiệp du lịch, nghỉ dưỡng hồi sinh.

Các chuyên gia nhận định, “hộ chiếu vaccine” áp dụng thành công với ngành du lịch sẽ là động lực lan tỏa ra nhiều ngành kinh tế khác bởi hiện rất nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu đưa một lượng lớn chuyên gia vào làm việc tại Việt Nam. Chính vì vậy, lộ trình mở cửa nền kinh tế một cách có kiểm soát bắt đầu từ các khu nghỉ dưỡng với những địa phương được chọn thí điểm như Phú Quốc là điều không thể chờ đợi thêm.

Theo xu hướng này, dòng tiền đầu tư thông minh cũng phải nắm bắt cơ hội trước những tín hiệu mới. Dòng tiền này đang dần quay trở lại bất động sản nghỉ dưỡng nhằm đón đầu cơ hội lớn khi nền kinh tế mở cửa; tận dụng thời điểm để lựa chọn sản phẩm đầu tư hấp dẫn với mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm này cần có sự lựa chọn thông minh để sở hữu sản phẩm mang lại cơ hội sinh lời cao nhất. Thực tế, dịch bệnh đang khiến nhu cầu du lịch thay đổi. Nhiều du khách, nhất là nhóm gia đình muốn hướng đến những khu nghỉ dưỡng riêng tư, an toàn để được thư giãn giữa thiên nhiên. Đó là cơ hội cho dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có chỉ số sức khỏe cao lên ngôi, không chỉ cho nhu cầu nghỉ dưỡng mà cả với hoạt động đầu tư.

Đánh giá về cơ hội, ông Nguyễn Văn Đính, phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận xét, Phú Quốc là một điển hình đang được quy hoạch rất tốt khi trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Nhưng cũng chính vì thế, quỹ đất đã được phân bổ cho các doanh nghiệp đến từ trước, cơ hội cho nhà đầu tư đến sau đang khó dần vì quỹ đất khan hiếm.

Bởi vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và các nhà đầu tư cần biết “chớp” cơ hội. Trong bối cảnh thị trường bất động sản khan hiếm nguồn cung, đặc biệt ở phân khúc nhà ở thì bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được xem là “miền đất hứa” của các nhà đầu tư và dự báo sẽ có sức bật mạnh mẽ sau dịch bệnh.

Chủ trương thí điểm “hộ chiếu vaccine” là một chính sách rất đúng đắn trong bối cảnh hiện tại. Thời gian qua, trong bối cảnh giá các loại hình bất động sản tăng cao, nhiều phân khúc thị trường bất động sản phục hồi mạnh mẽ thì sức cầu của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là bất động sản du lịch ven biển vẫn rất ảm đạm. Trong khi đó, thị trường này lại có sự thu hút lớn với nhà đầu tư nước ngoài - ông Đỗ Quý Duy, giám đốc kinh doanh bất động sản Hải Phát nhận xét.

Riêng với khối nhà đầu tư ở trong nước, các chuyên gia cho rằng, theo quỹ đạo chung của thị trường, từ quý 3/2021, giải ngân vào bất động sản tăng nhất là khi Chính phủ tăng cường việc tiêm vaccine để kiểm soát dịch. Đây sẽ là thời điểm nhà đầu tư rót vốn để sở hữu những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đảm bảo tính pháp lý, vị trí tốt và có nhiều lợi thế khác biệt.

Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa Phan Việt Hoàng đánh giá, “hộ chiếu vaccine” chính là loại “vaccine kinh tế” tốt nhất cho tất cả ngành nghề của nền kinh tế nói chung và bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng nói riêng. Chủ trương sống chung với dịch an toàn - hiệu quả là đúng đắn.

Hiện nhiều quốc gia trên thế giới đã triển khai chương trình này. Việc mở cửa cho đi lại giao thương sẽ tạo ra nguồn thu, góp phần sớm phục hồi “sức khỏe” cho doanh nghiệp trong những tháng cuối năm và nếu triển khai tốt thì sang năm 2022 có thể trở lại trạng thái “bình thường mới” trong cộng đồng; tạo hiệu ứng phục hồi cho các hoạt động kinh tế; trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng được dự báo sẽ là những ngành đầu tiên phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng nhất sau dịch. “Hộ chiếu vaccine” được kỳ vọng là “cửa thoát hiểm” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

THU HẰNG (TTXVN)
  • Hotline
    (028) 3920 1523
  • Email